Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Nguyên nhân và điều trị của các vết nứt của trục Motor
- Nov 29, 2017 -

1.giấy sử

Các nguyên nhân chính cho sự gãy của trục động cơ như sau:

(1) sự rung động của trung úy động cơ, có tải động tăng lên và thậm chí quá tải, làm cho trục gãy.

(2) Do các bước được hình thành bởi sự khác biệt đường kính trục, phần của trục đột ngột thay đổi, hoặc trục có các rãnh then, gây ra trục tạo ra căng thẳng căng thẳng và phá vỡ.

(3) Động cơ thường xuyên bắt đầu, hoặc tốc độ khởi động là quá nhanh để gây ra trục gãy.

(4) các thành phần cacbon, silicon và lưu huỳnh trong vật liệu trục cao, gây ra các vết nứt hoặc biến dạng trong quá trình làm nguội và làm nóng và làm tăng độ nứt.

Ngoài ra, trong quá trình rèn, các khiếm khuyết bên trong như phân tách tinh thể, phân tách cacbua và như vậy sẽ không thay đổi hình dạng của vật liệu trục, sẽ mở rộng và tạo thành các vết nứt trong quá trình làm nguội và làm nguội sau đó làm cho sức mạnh của trục ít hơn sức mạnh đủ và phá vỡ trong hoạt động.

2. phương pháp điều trị

Các biện pháp đối phó cho các vết nứt nghiêm trọng của trục ra của động cơ trong thân thùng: trục mới phải được thay thế.

(1) Độ sâu đứt gãy của trục ra động cơ bên ngoài hộp không vượt quá 10% đường kính trục, và các biện pháp sửa chữa cho phụ tùng bị thiếu: có thể áp dụng phương pháp hàn và hàn sẽ tiếp tục trong một khoảng thời gian sau khi hàn . Các phương pháp hàn và các yêu cầu kỹ thuật được thực hiện theo các quy định có liên quan.

(2) Các biện pháp đối phó của sự phá vỡ của trục tốc độ động cơ hoặc trục bánh răng: cần phải thay mới trục.