Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Những lý do cho một số loại xe ô tô trong các trục Motor là gì?
- Dec 13, 2017 -

Đối với các trục truyền động mang mòn và lớp vỏ chịu mòn, các phương pháp truyền thống như hàn sau khi gia công, inlay sleeve, chải cọ, phun, dập, phế liệu, mặc dù các phương pháp này ở một mức độ nhất định đối với nhu cầu sản xuất, nhưng về cơ bản giải quyết vấn đề, nhưng cũng chôn sản xuất liên tục nguy cơ an ninh, chẳng hạn như biến dạng nhiệt độ cao, vết nứt, lột và như vậy; đồng thời, việc tiếp tục phương pháp quản lý thiết bị truyền thống sẽ không mang lại những cải tiến đáng kể.


Thông thường: vị trí chịu lực, phòng mang (chỗ ngồi), rãnh then và các bề mặt chuyển động khác và như vậy. Những lý do chính cho việc mài mòn như sau:


1.thiết bị, lắp đặt, bảo dưỡng, bôi trơn và các tiêu chuẩn khác, không kịp thời, không đúng chỗ và các lý do khác gây ra sự hao mòn nhanh chóng của thiết bị;


2. sự rung động, áp lực, va chạm và các lực lượng khác gây ra sự va chạm ảnh hưởng của các bộ phận giao phối. Do sức mạnh cao của vật liệu kim loại, nhượng bộ là không tốt, do đó, các hoạt động lâu dài chắc chắn sẽ gây ra sự gia tăng khoảng cách. Do đó, không thể tránh được các hiện tượng mòn, nứt và nứt gãy.


3.chất lượng sản xuất không cao, việc xử lý nhiệt không thể đáp ứng được yêu cầu của sự hao mòn, và đầu trục bị vỡ khi nó nghiêm trọng.