Trang chủ > Tin tức > Nội dung
Những lý do cho một số loại xe ô tô trong các trục Motor là gì?
- Jan 10, 2018 -

Đối với các trục truyền động mang mòn và lớp vỏ chịu mòn, các phương pháp truyền thống như hàn sau khi gia công, inlay sleeve, chải cọ, phun, dập, phế liệu, mặc dù các phương pháp này ở một mức độ nhất định đối với nhu cầu sản xuất, nhưng về cơ bản giải quyết vấn đề, nhưng cũng chôn sản xuất liên tục nguy cơ an ninh, chẳng hạn như biến dạng nhiệt độ cao, vết nứt, lột và như vậy; đồng thời, việc tiếp tục phương pháp quản lý thiết bị truyền thống sẽ không mang lại những cải tiến đáng kể.

1060331522_1036566638.310x310.jpg

Thông thường: vị trí chịu lực, phòng mang (chỗ ngồi), rãnh then và các bề mặt chuyển động khác và như vậy. Những lý do chính cho việc mài mòn như sau:


1. Thiết bị đã được lắp đặt, sửa chữa và bôi trơn không kiểm soát, không kịp thời, và không để xảy ra tình trạng hao mòn nhanh chóng của thiết bị.


2., rung động, áp lực và lực va chạm gây ra sự va đập của các bộ phận giao phối. Do sức mạnh của vật liệu kim loại cao, sự nhượng bộ không tốt, do đó hoạt động lâu dài chắc chắn sẽ gây ra khoảng trống ngày càng tăng, do đó không thể tránh được sự mài mòn, nứt và nứt.


3. Chất lượng sản xuất không cao, việc xử lý nhiệt không thể đáp ứng được yêu cầu về hao mòn, và đầu trục bị vỡ khi nó nghiêm trọng.